Thứ bảy 05 / 12 / 2020>> Lịch làm việc tuần thứ 45 của Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy<<
Email công vụ
Ngày đăng: 15:59 | 04 / 12 / 2020 - Lượt xem: 3944

     Trong 2 ngày, từ ngày 05-06/5/2016, tại Ủy ban nhân dân xã Trừ Văn Thố đã long trọng diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

     Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung - Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bàu Bàng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Bàu Bàng; đồng chí Nguyễn Quang Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, các Ban, ngành, đoàn thể xã cùng 90 đại biểu đại diện cho hơn 900 hội viên trong toàn xã.

    Tại phiên họp trù bị sáng ngày 05/5; Sau khi bầu đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, Đại hội đã thông qua chương trình làm việc và nội quy Đại hội; thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; quán triệt một số nội dung cơ bản của Quy chế bầu cử trong hệ thống Hội.

     Tại phiên họp chính thức sáng ngày 06/5. Sau khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã được nghe Dự thảo Báo cáo đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2011 – 2016; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2016 – 2021;  báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.  Báo cáo trình tại Đại hội đã nêu rõ: nhiệm kỳ qua, phong trào hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trừ Văn Thố đã đạt được nhiều kết quả; các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra cơ bản đã hoàn thành như; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 63,31%; hàng năm, số gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa luôn đạt từ 85% trở lên; công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ; tuyên truyền kiến thức pháp luật; xây dựng quỹ hội, quỹ “ Mái ấm tình thương” đều vượt chỉ tiêu đề ra. Hội đã phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của chị em phụ nữ trong xã.

     Với những kết quả đã đạt được, 5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trừ Văn Thố đã được Hội phụ nữ tỉnh tặng bằng khen, nhiều năm được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND huyện, Đảng ủy – UBND xã khen thưởng, nhiều tập thể chi hội được Đảng ủy, UBND xã khen thưởng. Những phần thưởng cao quý đó đã khẳng định được sự cống hiến to lớn của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

       Đại hội đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu đến từ các Chi hội vào bản Dự thảo báo cáo trình tại Đại hội cũng như đưa ra những giải pháp hiệu quả để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội.

       Về dự Đại hội, đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bàu Bàng đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trừ Văn Thố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đặt ra những nhiệm vụ cụ thể yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trừ Văn Thố thực hiện tốt để nâng cao chất lượng tổ chức hội trong nhiệm kỳ tới đó là: thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội, quan tâm đến sức khỏe sinh sản của hội viên; tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận với các nguồn vốn hỗ trợ, các kiến thức khoa học mới để áp dụng vào thực tế đời sống, từng bước nâng cao đời sống vật chất cho hội viên; thu hút hội viên vào sinh hoạt trong các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ nhằm đa dạng hóa đời sống tinh thần cho hội viên… từ đó góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

      Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trừ Văn Thố lần thứ X đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 09 thành viên, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã gồm 03 thành viên, bà Nguyễn Diệu Ánh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bàu Bàng lần thứ XI gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

       Đúng 11h 30 phút ngày 06/5, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trừ Văn Thố đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Nguyễn Diệu Ánh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

Tin cùng chuyên mục khác:

Xây dựng mô hình “Vốn tương trợ”

Đăng lúc: 10:41 | 05 / 12 / 2020

Hướng dẫn sinh hoạt chi bộ

Đăng lúc: 10:40 | 05 / 12 / 2020